Thực phẩm chức năng organic là gì? Thực phẩm chức năng organic tốt?

Thực phẩm chức năng organic

Thực phẩm chức năng là danh từ ai cũng đã quen thuộc nhưng để hiểu rõ về thực phẩm chức năng cũng như thực phẩm chức năng organic – loại sản phẩm đang được ưa chuộng hiện nay, có lẽ chưa có nhiều người hiểu hết về nó. Vậy hãy thử tìm hiểu về chúng qua bài viết sau đây nhé.  

Thực phẩm chức năng là gì? 

Thực phẩm chức năng được biết đến nhiều nhất với định nghĩa là những chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể bào chế theo dạng viên uống. Tuy nhiên thực phẩm chức năng còn bao gồm cả những loại thực phẩm khi chế biến được thêm các chất dinh dưỡng bổ sung. Thực phẩm chức năng là dạng trung gian giữa thuốc và thực phẩm nên có nhiều người nhầm lần hai loại này với nhau. 

Thực ra khái niệm về thực phẩm chức năng vẫn còn có sự khác nhau giữa các quốc gia, Nhật Bản định nghĩa thực phẩm chức năng là những thực phẩm tuy không có chứa giá trị dinh dưỡng nhưng có những chất tốt cho sức khỏe. Viện Khoa học và Đời sống quốc tế thì lại định nghĩa thực phẩm chức năng là thực phẩm có tác dụng cải thiện 1 hay nhiều mặt của sức khỏe hơn là giá trị dinh dưỡng. IFIC định nghĩa thực phẩm chức năng là những thực phẩm hay thành phần của thực phẩm mang tác dụng cải thiện những mặt khác của cơ thể nhiều hơn tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng. 

Dù theo cách định nghĩa nào thì chung quy lại, thực phẩm chức năng là những chất được bổ sung vào cơ thể với mục đích nâng cao nhiều phương diện của sức khỏe và có thể cung cấp thêm chất dinh dưỡng.   

Thực phẩm chức năng organic là gì? 

Thực phẩm chức năng organic hay thực phẩm chức năng hữu cơ được hiểu là những thực phẩm chức năng có thành phần từ nguồn gốc hữu cơ trong tự nhiên (những thực phẩm organic). 

Thực phẩm chức năng organic được làm từ nguyên liệu organic
Thực phẩm chức năng organic được làm từ nguyên liệu organic

Hiện nay thực phẩm chức năng organic đang rất được ưa chuộng bởi nguyên liệu để làm ra nó có rất nhiều ưu điểm như:

  • Không sử dụng hóa chất nhân tạo như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ… trong mọi giai đoạn phát triển của cây trồng.
  • Không sử dụng các hormone tăng trưởng để “đốt cháy giai đoạn”.
  • Không sử dụng chất kháng sinh trong nuôi trồng hay sinh vật đột biến gen. 
  • Thực phẩm hữu cơ bổ dưỡng hơn những loại thực phẩm khác: Đã có khá nhiều bằng chứng cho thấy thực phẩm organin có giá trị dinh dưỡng cao hơn những loại thực phẩm khác. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi chúng không sử dụng hormone kích thích tăng trưởng, đồng nghĩa với việc các chất dinh dưỡng được tính lũy tuần tự và đầy đủ hơn.  

Ví dụ về loại thực phẩm chức năng organic tốt

Trên thế giới hiện nay rất nhiều quốc gia nổi tiếng về sản xuất thực phẩm chức năng, tuy nhiên theo như tìm hiểu của chúng tôi, thực phẩm chức năng Hàn Quốc vẫn nên là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. 

Thực phẩm chức năng organic tốt cần đạt được ít nhất những tiêu chí sau đây:

  • Cần được làm hoàn toàn bằng thực phẩm organic (tức là không dùng chất hóa học, hormon kích thích sinh trưởng trong nuôi trồng…).
  • Được kiểm định và đảm bảo an toàn bởi cơ quan uy tín. 
  • Được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, đảm bảo giữ những dưỡng chất có trong sản phẩm sau khi chế biến. 

Với những tiêu chí như trên cùng với sự tìm hiểu của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy sản phẩm Veghealth Oveggies Iron And B12 500mcg đạt đủ và hơn thế nữa những tiêu chí của một sản phẩm thực phẩm chức năng organic tốt. 

Veghealth Oveggies Iron And Vitamin B12 500mg
Veghealth Oveggies Iron And Vitamin B12 500mg

Veghealth Oveggies Iron And B12 500mcg hoàn toàn làm bằng những nguyên liệu thuần chay và hữu cơ: betaglucan, tảo spirulina, chiết xuất nấm hương, sắt hữu cơ,… bạn sẽ nhận được những dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể, giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho các đối tượng cần chú ý về dinh dưỡng như trẻ em hay người già, những người có nguồn thực phẩm hạn chế như người ăn chay trường. Bên cạnh đó sản phẩm còn cung cấp các dưỡng chất phòng bệnh nhiễm khuẩn, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa thiếu máu….

Sản phẩm được cam kết không sử dụng động vật hay các sản phẩm của động vật để làm nguyên liệu cho sản phẩm, không thử nghiệm trên động vật. Điều này hoàn toàn tuân thủ theo nguyên tắc của những người có chế độ ăn thuần chay, vậy nên sản phẩm có thể được sử dụng bởi mọi đối tượng, mọi điều kiện. 

Xem thêm: Betaglucan là gì? Tìm hiểu tất tần tật tác dụng đáng quý của Betaglucan. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *