Top 5 quyển sách hay về ăn chay bạn nên đọc một lần

Sách hay về ăn chay

Ăn chay là một điều khá khó khăn với những người có thói quen ăn nhiều thịt và có sở thích ăn uống các món mặn. Nếu bạn hiểu hơn một chút về ăn chay, bạn sẽ thấy ăn chay không thực sự khắc nghiệt và khó khăn như bạn vẫn nghĩ. Để hiểu thêm về ăn chay cũng như tìm hiểu những công thức làm món chay hấp dẫn, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 cuốn sách hay về ăn chay sau đây. 

Top 5 quyển sách hay về ăn chay nên đọc một lần 

Sách “Khởi sự ăn chay” của tác giả Đức Nguyễn

Sách hay về ăn chay "Khởi sự ăn chay"
Sách hay về ăn chay “Khởi sự ăn chay”

“Khởi sự ăn chay” là một cuốn sách hay, nó không đơn giản chỉ là cuốn sách dạy nấu ăn hay chỉ là cuốn sách liệt kê các món ăn chay. Cuốn sách khiến cho người đọc thấy được sự phấn khởi, sáng tạo, và rất thông minh của tác giả. Ở cuốn sách này, bạn tìm được câu trả lời cho mọi câu hỏi của mình về ăn chay và còn được biết đến nhiều hơn thế nữa. Bạn sẽ được thấy nhiều điều mà có lẽ chưa ai từng nói với bạn về ăn chay rằng ăn chay không khô khan cứng nhắc như nhiều người nghĩ. Nó là cả một nghệ thuật nếu xét về khoa học dinh dưỡng. Đọc xong quyển sách, bạn sẽ thấy yêu thích việc ăn chay hơn là chỉ coi nó là một chế độ ăn khắc nghiệt. Và những món chay là những món ăn ngon miệng không thua kém những món ăn mặn. 

Ăn chay đem đến cho bạn sự cân bằng, cảm giác bình dị và đơn giản trong cuộc sống có quá nhiều rắc rối ngoài kia. Nó còn góp phần giúp bạn hạn chế ô nhiễm cho môi trường. Bất kỳ một trang sách nào bạn mở ra, bạn sẽ thấy cả tâm huyết tác giả dành trọn vào đó và anh truyền tải hết mọi kiến thức, sự chân thành và lòng nhiệt huyết của mình vào đó. 

Sách “Tâm thức ăn chay” của Janet Barkas

Sách hay về ăn chay "Tâm thức ăn chay"
Sách hay về ăn chay “Tâm thức ăn chay”

Tâm thức ăn chay không phải là cuốn sách chuyên viết về thực phẩm  mà nó là một sự tổng hợp các quan điểm triết học nhân đạo của những cá nhân và tổ chức nổi tiếng về việc giết mổ động vật. Những người này sống khác biệt với những người khác ở tập quán và nếp sống ăn uống phụ thuộc vào ý thức và tín ngưỡng hơn là về sở thích, nhu cầu. Trái với những người ăn mặn ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật vì nhu cầu dinh dưỡng, vì sở thích và khẩu vị, những người ăn chay lại có bị chi phối bởi các quan hệ đạo đức cũn như niềm tin. 

Sách “An Lạc Mùa Chay” của Hồ Đắc Thiếu Anh

Sách hay về ăn chay "An lạc mùa chay"
Sách hay về ăn chay “An lạc mùa chay”

Sau nhiều nghiên cứu và khảo sát, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng những người có chế độ ăn chay hay có chế độ ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật hơn động vật sẽ có sức khỏe dẻo dai và sống thọ hơn. Tuy nhiên việc ăn chay theo Phật giáo không phải xuất phát từ nhu cầu về dinh dưỡng hay sức khỏe mà xuất phát từ quan niệm phổ độ chúng sinh, lấy nhân nghĩa làm gốc, không làm tổn hại đến ai dù chỉ là con kiến nhỏ nhất. Khi đã tu được tấm lòng từ bi, lòng nhân đạo thì ta sẽ nhận được sự thanh thản, tâm trí trở nên nhẹ nhàng và thoáng đãng hơn, có sự thấu cảm nhiều hơn với cảm xúc của mọi vật xung quanh. Với cách nghĩ đó, ăn chay là một cách để ta nuôi dưỡng và hoàn thiện tâm hồn, để con người ta trở thành một thực thể hòa nhập với thiên nhiên. 

Sách “100 món chay tuyệt hảo” của Gia Khanh Kiến Văn

Sách hay về ăn chay "100 món chay tuyệt hảo"
Sách hay về ăn chay “100 món chay tuyệt hảo”

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, bệnh béo phì ngày càng phổ biến với các đối tượng mắc phải có cả trẻ em và người lớn. Vậy nên nhiều gia đình đang chọn cách ăn chay để giảm bớt nguy cơ bị bệnh béo phì mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng làm sao để nấu những món chay hấp dẫn để cả nhà đều ăn ngon miệng? Quyển sách này sẽ là giải pháp cho vấn đề đó. Với 100 món ăn và công thức làm món chay khác nhau, các bà nội trợ sẽ có một trợ thủ đắc lực để chăm sóc những bữa ăn chay cho gia đình.  

Những món ăn trong sách đều có nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến dễ dàng. Nó sẽ giúp bạn không chỉ làm được những món ăn chay tuyệt ngon mà những món ăn ấy sẽ giúp gia đình bạn ngăn ngừa bệnh tật, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Sách “Các Món Ăn Chay Bổ Dưỡng”

Sách hay về ăn chay "Các món ăn chay bổ dưỡng"
Sách hay về ăn chay “Các món ăn chay bổ dưỡng”

Những món ăn chay được chứng minh là vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, không những thế nó còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tật mãn tính như đái tháo đường, tim mạch, huyết áp cao… Điều này không chỉ được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học mà còn được chứng minh trong thực tế. 

Để giúp bạn không cảm thấy nhàm chán với những món chay quen thuộc, cuốn sách “Các món ăn chay bổ dưỡng” sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn làm những món chay tuyệt vời, hấp dẫn, tạo thêm khẩu vị mới cho cả gia đình. Các món ăn được trình bày trong đây đều có nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản và rất phong phú các dạng món ăn như súp, canh, món xào, món hầm…

Bài viết đã giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách hay về ăn chay mà chúng tôi cho rằng nó thú vị, hấp dẫn và hữu ích nhất cho những người đang có chế độ ăn chay. 

Xem thêm: Làm sao để duy trì chế độ ăn chay? Giải đáp 10+ câu hỏi về ăn chay

2 thoughts on “Top 5 quyển sách hay về ăn chay bạn nên đọc một lần

  1. Pingback: Mách bạn cách ăn chay thế nào cho đúng - Vegan heath

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *